Kỳ họp thứ 7 - Hội đồng nhân dân phường Đại Nài khóa XXI diễn ra trong 01 ngày (ngày 25/7/2023), nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vu, giải pháp 6 tháng cuối năm.

Sáng nay, 25/7/2023 Hội đồng nhân dân phường Đại Nài khóa XXI đã khai mạc kỳ họp thứ 7. Dự khai mạc Kỳ họp có đồng chí đồng chí Phan Ngọc Long – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Trương Công Trung – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; đồng chí Đoàn Thị Diễm Hương – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thạch Bình (Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố bầu trên địa bàn); đồng chí Trần Trọng Dũng – Bí thư Đảng bộ phường Đại Nài.

Tại phiên khai mạc, các Đại biểu đã nghe đồng chí Đoàn Thị Diễm Hương - Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố bầu trên địa bàn  báo cáo kết quả kỳ họp thứ 12- Hội đồng nhân dân thành phố khóa XXI.

Cũng tại phiên khai mạc, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Mạnh Hiền – Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường trình bày báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội & Quốc phòng – An Ninh 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển Kinh tế - Xã hội & Quốc phòng – An Ninh 6 tháng cuối năm 2023.

Báo cáo nêu rõ: 6 tháng đầu năm 2023 được sự quan tâm, hỗ trợ của thành phố, sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành quyết liệt của cấp ủy chính quyền từ phường đến tổ dân phố cùng với sự nỗ lực của nhân dân nên phường đã đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực Kinh tế - Xã hội & Quốc phòng – An Ninh.

Sản xuất nông nghiệp vụ Xuân năm 2023 toàn phường gieo cấy được 128 ha, cơ cấu được nhiều giống lúa mới, năng suất ước đạt rất cao 60 tạ/ha. Triển khai Đề án tập trung tích tụ, phá bờ vùng bờ thửa bước đầu đạt nhiều kết quả tốt. Tổ chức nạo vét kênh mương tạo dòng chảy tốt, đảm bảo nguồn nước tưới.  Công tác thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm đạt kết quả khá tốt. Kết quả thu ngân sách trên địa bàn ước thực hiện là: 13,1 tỷ đồng/17,190 tỷ đồng, đạt 71% . Tổng chi ngân sách ước thực hiện 06 tháng đầu năm: 3,3 tỷ đồng/ kế hoạch 5,769 tỷ đồng đạt 57% . Công tác triển khai Công trình mục tiêu cơ bản đạt chỉ tiêu đề ra. Xây dựng cơ bản hoàn thành các công trình được đầu tư trên địa bàn.

Cũng tại phiên khai mạc, các  đại biểu cũng đã nghe báo cáo tóm tắt quyết toán thu, chi ngân sách năm 2022 và báo cáo thu, chi ngân sách và đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân phường khóa XXI thuộc nhiều lĩnh vực: Đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng, tài nguyên và môi trường; chế độ, chính sách xã hội; giáo dục, bảo hiểm, y tế; quản lý trật tự đô thị... Đối với những nội dung vượt quá thẩm quyền Ủy ban nhân dân phường tiếp thu  trình lên các ban, ngành chuyên môn thành phố có liên quan nghiên cứu, trả lời; Báo cáo thẩm tra của ban kinh tế xã hội; Báo cáo thẩm tra của ban Pháp chế; Các tờ trình của Hội đồng nhân dân …

Một số hình ảnh tại phiên khai mạc: