TPHT- Sáng ngày 12 tháng 1, tại Tổ dân phố 2, phường Đại Nài, Thành phố Hà Tĩnh tổ chức Lễ khởi công nhà văn hóa cộng đồng kết hợp với phòng tránh thiên tai lũ lụt. Tới dự có đồng chí Dương tất Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Lê Quang Đức, Quyền Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh; Nguyễn Đức Danh, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố Hà Tĩnh; Phạm Hùng Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh.

Để chủ động trong công tác phòng, chống thiên tai lũ lụt, thành phố Hà Tĩnh đã kêu gọi các nguồn lực xã hội hóa để xây dựng nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ trên địa bàn. Được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của tỉnh, Thành phố Hà Tĩnh đã được hỗ trợ xây dựng công trình nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ đầu tiên ở thành phố Hà Tĩnh.

Công trình gồm nhà hai tầng kiên cố, trong đó tầng 1 không gian để trống dùng cho vui chơi sinh hoạt động đồng, có diện tích 200m2; tầng 2 gồm có các phòng sinh hoạt cộng đồng phòng tránh lũ, sân khấu, bếp, kho, khu vệ sinh chung,  sảnh chính có diện tích mặt bằng 200 m2, đảm bảo nơi sinh hoạt và trú tránh bão lụt cho nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Hùng Cường phát biểu tại buổi lễ khởi công xây dựng nhà văn hóa cộng đồng.

Công trình được xây dựng trên nền nhà văn hóa cũ của Tổ dân phố 2 phường Đại Nài, địa phương thường xuyên chịu những thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra, với số vốn đầu tư 2,2 tỷ đồng, trong đó 2 tỷ đồng do nguồn xã hội hóa của tỉnh, còn lại do thành phố kêu gọi hỗ trợ.

Lãnh đạo Thành phố và đại diện lãnh đạo Sở LĐTB và Xã hội; Sở Xây dựng khởi công xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp với phòng tránh lũ lụt

Công trình nhà văn hóa tránh lũ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, vừa là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng, vừa giúp người dân trú tránh an toàn khi có thiên tai, lũ lụt. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng vào cuối tháng 3 năm 2021.