Đã từ lâu, an toàn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những năm gần đây, số tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng nhiều. Số người chết vì tai nạn giao thông theo từng giờ, từng ngày đã lên đến mức báo động. Vì thế, giáo dục an toàn giao thông trong các nhà trường là vô cùng cần thiết. 

      Tuyên truyền ATGT trở thành hoạt động thường niên, được tổ chức vào đầu mỗi năm học của trường Tiểu học Đại Nài. Sáng hôm nay, ngày 11/9/2020, Liên đội trường Tiểu học Đại Nài đã tổ chức tiết hoạt động NGLL với chủ đề Tuyên truyền ATGT và phát mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1. Về tham dự tiết học  có các đồng chí là cán bộ công an thành phố Hà Tĩnh và cán bộ công an phường Đại Nài. 

      Trong tiết hoạt động, học sinh được nghe về tình hình an toàn giao thông của nước ta nói chung và của tỉnh nhà nói riêng. Biết được số người tử nạn do TNGT và cả những người phải sống suốt phần đời còn lại với di chứng nặng nề do tai nạn giao thông gây ra càng giúp các em hiểu được tầm quan trọng của việc tham gia giao thông đúng quy định. 

        Anh Hà Huy Dũng, đại diện cho các cán bộ công an về tham dự, đứng lớp và tuyên truyền tới toàn thể học sinh về các nội dung liên quan đến vấn đề ATGT. Tiết học diễn ra rất sôi nổi. Nhiều học sinh mạnh dạn trả lời câu hỏi và được nhận nhiều phần quà hấp dẫn giúp các em càng thêm hào hứng với tiết học. Tuy thời lượng dành cho tiết học không nhiều nhưng anh Dũng đã truyền tải đến các em học sinh nhiều kiến thức quan trọng như: Các loại biển báo, ý nghĩa của tín hiệu đèn giao thông, các loại phương tiện được ưu tiên, những điều học sinh phải làm khi tham gia giao thông và hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng quy định.

        Ngoài ra, cũng tại tiết học này, học sinh lớp 1 được nhận mũ bao hiểm do công ty Honđa và Ban ATGT quốc gia tài trợ.

        Mong rằng, với hoạt động này, 100% học sinh của trường thực hiện tốt mọi quy định về ATGT, đồng thời biết tuyên truyền tới người xung quanh cùng có ý thức tham gia giao thông đúng quy định. 

        Cảm ơn các cán bộ Công an thành phố và đại diện công an phường Đại Nài đã về tham dự để tiết học thành công tốt đẹp.

http://thdainai.hatinhcity.edu.vn/vi/news/TIN-TUC-SU-KIEN/TRUONG-TIEU-HOC-DAI-NAI-TUYEN-TRUYEN-GIAO-DUC-AN-TOAN-GIAO-THONG-NAM-HOC-2020-2021-492/


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 193.270
    Online: 3