Từ ngày 31/5/2021, Công an thành phố đã thành lập tổ cấp CCCD lưu động, đến tận nhà cấp CCCD cho các trường hợp già yếu, bệnh tật, gặp khó khăn trong đi lại,..

Từ sáng sớm ngày 02/6/2021, tổ cấp CCCD lưu động đã có mặt tại phường Đại Nài cùng phối hợp với Công an phường và Đoàn Thanh niên phường; trực tiếp đến nhà những cụ ông, cụ bà là đối tượng chính sách, thương binh, tai biến liệt giường... thuộc các tổ dân phố 2, 5, 8, 10; để tiến hành lấy vân tay, chụp ảnh, đăng ký hồ sơ cấp mới cccd. Đây là trách nhiệm phải làm của CBCS CATP, nhằm đảm bảo quyền lợi cho mỗi người dân, tránh sự khó khăn, vướng mắc cho bà con Nhân dân khi tham gia các hoạt động cần xác nhận danh tính sau này như: bảo hiểm y tế, nhận tiền chính sách, vay vốn ngân hàng, thủ tục khai tử...
Lưu ý:
- Công an phường vẫn tiếp tục nhận hỗ trợ hướng dẫn các trường hợp cần bổ sung, sửa sai thông tin cá nhân cho các công dân gặp vướng mắc trong việc đăng ký cấp cccd tại số 20 đường Lê Duy Điếm.
- Theo quy định tại Điều 38 Luật Cư trú 2020 thì:
Khi công dân thực hiện các thủ tục đăng ký cư trú dẫn đến thay đổi thông tin trong Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú thì cơ quan đăng ký cư trú có trách nhiệm thu hồi Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú đã cấp, thực hiện điều chỉnh, cập nhật thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú theo quy định của Luật này và không cấp mới, cấp lại Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú. Áp dụng từ ngày 01/7/2021.
- Thông tin cá nhân được lưu bằng mã QR trên CCCD được xem như giấy xác nhận thông tin công dân Việt Nam được Bộ Công an chứng nhận.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 169.290
    Online: 9