Tối ngày 23/4, Tổ dân phố 5 phường Đại Nài tổ chức đón nhận Tổ dân phố mẫu năm 202

Tổ dân phố 5 phường Đại Nài hiện có gần 300 hộ dân với hơn 1000 nhân khẩu, Trong những năm qua, thực hiện chủ trương của thành phố Hà Tĩnh về việc xây dựng Tổ dân phố mẫu - Nhà văn hóa mẫu, TDP đã vận động nhân dân vào cuộc dây dựng Tổ dân phố theo hướng Đô thị văn minh, xây dựng các khu dân cư tự quản đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. 

Từ năm 2017 - 2019, Tổ dân phố đã huy động nguồn lực được trên 2 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị, rải được gần 4000m2 thảm nhựa nóng, 395m đường đường bê tông đạt chuẩn, xây dựng nhà văn hóa với diện tích 210m2 và các công trình phụ trợ như sân bóng chuyền với khuôn viên khang trang, đủ điều kiện cho nhân dân sinh hoạt và tập luyện thể thao, các tuyến đường trong khu dân cử cơ bản được thảm nhựa và bê tông hóa, cảnh quan môi trường ngày càng được cải thiện.

Hiện nay, Tổ dân phố có các đội bóng chuyền nam, nữ, đội bóng bàn, đội nhảy dân vũ thu hút đông đảo nhân dân tập luyện và tham gia các giải thi đấu do phường tổ chức, phong trào Văn hóa - văn nghệ ngày càng đi vào hoạt động có hiệu quả. Nhìn chung đại bộ phận nhân dân có mức sống khá chiếm tỷ lệ cao, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 95%, tổ dân phố giữ vững tổ dân phố văn hóa trong nhiều năm liền. 

Ghi nhận thành quả mà cán bộ và nhân dân Tổ dân phố 5 phường Đại Nài đạt được, năm 2020 UBND thành phố Hà Tĩnh đã công nhận tổ dân phố  đạt chuẩn theo quy định và trở thành tổ dân phố mẫu của Thành phố Hà Tĩnh./.

https://hatinhcity.gov.vn/portal/pages/2021-04-23/Phuong-Dai-Nai-To-dan-pho-5-don-nhan-To-dan-pho-mauuhhkcwr5dqe.aspx


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin cùng chuyên mục

 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 224.896
    Online: 21