UBND PHƯỜNG ĐẠI NÀI

BCĐ PC DỊCH COVID-19

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 10/TB-BCĐ

Đại Nài, ngày 10 tháng 02 năm 2022

 

THÔNG BÁO

Về ca bệnh số 20, 21 trên địa bàn phường Đại Nài

 

          Tính từ 8 giờ ngày 09/02/2022 đến 8 giờ ngày 10/02/2022, tại địa bàn phường Đại Nài phát hiện 02 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Gồm: bệnh nhân tên N.T.T.A, sinh năm 2003 tại TDP 7, là bệnh nhân đi từ Hà Nội về địa phương; bệnh nhân tên N.Đ.C, sinh năm 1992, ở trọ tại TDP 5.

          Có 02 ca bệnh phát hiện trên địa bàn phường Đại Nài và đã được đưa về địa phương nơi cư trú để thực hiện các biện pháp điều trị và phòng chống dịch. Bao gồm: 01 ca bệnh phát hiện tại liên cấp tiểu học, THCS, THPT trường Đại học Hà Tĩnh đã được đưa về điều trị tại phường Hà Huy Tập; 01 ca bệnh ở trọ tại TDP 6, P. Đại Nài đã được trạm y tế làm xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, đã được đưa về điều trị tại huyện Nghị Xuân.

          Tính từ ngày 03/12/2021 đến 8 giờ ngày 10/02/2022, trên địa bàn phường Đại Nài đã có 21 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó: có 14 ca tại cộng đồng, 07 ca đã được cách ly, theo dõi y tế và có 16 ca đã khỏi bệnh.

          Để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn phường, BCĐ phòng, chống dịch covid-19 phường Đại Nài yêu cầu toàn thể Nhân dân thực hiện tốt một số nội dung sau:

          1. Những ai đã tiếp xúc với các F0 và các F1 liên quan đến các ca F0 trên khẩn trương đến trạm y tế phường để khai báo và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm theo hướng dẫn của y tế.

          2. Mọi người dân trên địa bàn phường không được lơ là, chủ quan trong biện pháp phòng, chống dịch. Thực hiện tốt khuyến cáo 5K + tiêm phòng của bộ y tế.

          3. Đối với người phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà phải thực hiện tốt một số nội dung sau:

          - Chấp hành nghiêm việc tự cách ly tại nhà, nơi lưu trú đúng thời gian quy định.

          - Tự đo thân nhiệt cơ thể ít nhất 02 lần (sáng, chiều) một ngày; ghi chép kết quả đo và tình trạng sức khỏe chung bào phiếu theo dõi sức khỏe hằng ngày.

          - Không được tiếp xúc với những người xung quanh; tự theo dõi sức khỏe; thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn khác.

          - Thông báo ngay cho trạm y tế phường khi có một trong các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh: Sốt, ho, khó thở.

          - Không được tự ý rời khỏi nhà, nơi lưu trú khi chưa được sự cho phép của cơ quan chức năng.

          - Người được cách ly phải thu gom khẩu trang, khăn, giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng vào túi đựng rác thải riêng và để gọn vào goc phòng, nhà của người được cách ly.

          Trên đây là thống báo của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 phường Đại Nài về ca bệnh số 20, 21 trên địa bàn phường Đại Nài. Đề nghị liên đoàn cán bộ các TDP, tổ covid cộng đồng và toàn thể Nhân dân trên địa bàn toàn phường thực hiện nghiêm túc.

Nơi nhận:

- TT Đảng ủy, HĐND phường;

- Lãnh đạo UBND phường;

- UBMTTQ và các đoàn thể phường;

- BCĐ PC dịch Covid-19 phường;

- Công an phường;

- Trạm y tế phường;

- Liên đoàn cán bộ các TDP;

- Tổ covid cộng đồng;

- Lưu VP, VH.

TM. BAN CHỈ ĐẠO

PHÓ TRƯỞNG BAN

 

 

 

 

Lê Văn Bình

PCT. UBND PHƯỜNG

 

 

 

 

Tệp đính kèm


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 224.996
    Online: 22