Thực hiện Kế hoạch số 78 /KH-UBND ngày 13/5/2024 của UBND thành phố Hà Tĩnh về triển khai Kế hoạch huy động trẻ vào trường mầm non, tuyển sinh vào Lớp 1, Lớp 6 năm học 2024 - 2025; công văn số 220 /PGD-ĐT ngày 29 tháng 5 năm 2024 của Phòng GD- ĐT thành phố Hà Tĩnh về việc hướng dẫn thực hiện tuyển sinh Mầm Non, Tiểu học và THCS năm học 2024 – 2025.

Trường THCS Đại Nài xin thông báo về việc tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2024 - 2025 như sau:

1.Thời gian:

-  Đợt 1: Từ 7 giờ 30 phút, ngày  14/06/2024 đến 17 giờ, ngày 15/ 06/2024: Chỉ tuyển sinh các đối tượng ưu tiên 1, ưu tiên 2.

-  Đợt 2: Từ 7 giờ 30 phút đến 17 giờ, ngày 18/06/2024  tuyển các đối tượng ưu tiên 3 (Nếu còn chỉ tiêu).

2. Địa điểm: Trường THCS Đại Nài - số 15A/447 đường 26/3- tổ dân phố 7 – phường Đại Nài - thành phố Hà Tĩnh.

3.Đối tượng:

Là những học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học có độ tuổi được quy định trong Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học (ban hành kèm theo Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT ngày 15/9/2020 của Bộ GD-ĐT) vào học lớp 6 theo kế hoạch phổ cập giáo dục. Thứ tự ưu tiên như sau:

+ Ưu tiên 1: Trẻ có tên trong cơ sở dữ liệu dân cư của phường Đại Nài, phường Văn Yên, xã Thạch Bình có quan hệ với chủ hộ là con, cháu, có tên trong danh sách phổ cập giáo dục và thực tế đang sinh sống trên địa bàn, sống cùng với bố và mẹ đẻ. Trường hợp một trong hai người (bố hoặc mẹ) không cùng cơ sở dữ liệu dân cư thuộc của một phường, xã với con thì phải có hồ sơ minh chứng thuộc cơ sở dữ liệu dân cư ngoại huyện, ngoại tỉnh của người đó (bố hoặc mẹ); trường hợp trẻ thực tế sinh sống trên địa bàn nhưng không sống cùng với cả bố và mẹ thì phải có người đỡ đầu hợp pháp, đồng thời phải có hồ sơ minh chứng thuộc cơ sở dữ liệu ngoại huyện, ngoại tỉnh hoặc ở nước ngoài... của cả bố và mẹ.

+ Ưu tiên 2: Trẻ có cơ sở dữ liệu dân cư của phường Đại Nài, phường Văn Yên, xã Thạch Bình  tạm trú, đang sinh sống trên địa bàn với bố mẹ là người ngoại tỉnh, ngoại huyện về làm ăn, sinh sống trên địa bàn các phường, xã từ 3 năm trở lên.

+Ưu tiên 3: Các đối tượng khác.

4.Hồ sơ xét tuyển của học sinh

-Đơn xin vào học (Theo mẫu của trường);

-Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

-Học bạ cấp tiểu học hoặc các hồ sơ khác có giá trị thay thế học bạ.

-Các loại hồ sơ minh chứng khác (nếu có).

( Khi  đi tuyển sinh xin vui lòng mang theo thẻ CCCD của bố và mẹ để đối chiếu khi cần)

5.Kết quả tuyển sinh sẽ công bố sau khi đã được Phòng GD- ĐT thành phố Hà Tĩnh phê duyệt./.