TPHT- Sáng ngày 12/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Hà Tĩnh họp rà soát, bổ sung các biện pháp chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virut mới nCoV gây ra. Đồng chí Trịnh Văn Ngọc, TUV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Phạm Hùng Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch nCoV, thời gian qua thành phố Hà Tĩnh đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch với sự vào cuộc đồng bộ, chủ động của cả hệ thống chính trị. Đến nay, thành phố đang kiểm soát tốt tình hình. Trên địa bàn hiện còn 3 trường hợp nghi ngờ có yếu tố liên quan đến vùng dịch đang được cách ly tại nhà.

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo thành phố đã nghe các đơn vị thuộc ngành Y tế, các phường xã báo cáo tình hình triển khai công tác phòng chống dịch. Theo đó, các đơn vị ngành y tế đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giám sát, chủ động phương án, cơ sở vật chất phòng chống dịch...Thành phố đã thành lập 3 đội phòng chống dịch cơ động, chi ngân sách 200 triệu đồng triển khai phun tiêu độc khử trùng các địa  bàn trọng điểm, tổ chức 17 lớp tập huấn phòng chống dịch cho hơn 3000 người, chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp chặt chẽ trong công tác kiểm tra, giám sát...Các phường xã trên địa  bàn cũng đã xây dựng kế hoạch, triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ, gps phần đảm bảo kiểm soát tốt tình hình.

Lãnh đạo thành phố cho rằng việc phòng chống dịch nCoV là cuộc chiến lâu dài. Để đối phó với dịch bệnh, thành phố chỉ đạo tiếp tục huy động toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong phòng chống dịch bệnh nCoV, chủ động phó đối với các dịch bệnh mới phát sinh như H5N1, dịch tả lợn Châu Phi...Ngành y tế chủ động thông tin kịp thời diễn biến dịch bệnh, thực hiện giám sát thường xuyên, hiệu quả công tác phòng chống dịch. Cấp ủy chính quyền, ngành chức năng từ thành phố đến cơ sở chủ động thực hiện phương châm 4 tại chỗ, nhất là dự phòng phương tiện, vật tư, nhân lực...Trung  tâm Y tế dự phòng hướng dẫn, chỉ đạo hệ thống y tế phường xã, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp triển khai quán triệt, tuyên truyền và thực hiện các biện pháp, kế hoạch ứng phó, phòng chống dịch.

Các địa phương chủ động quán triệt, theo dõi tình hình, triển khai kế hoạch, dự phòng cơ sở vật chất, các biện pháp phòng chống dịch ngay tại địa bàn mình. Định kỳ giao ban, soát xét tình hình báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo, lan tỏa tinh thần chống dịch như chống giặc đến toàn thể cán bộ, nhân dân.